fbpx

วิธีการดูแลรักษาให้เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon คุ้มค่าคุ้มราคา ลงทุนครั้งเดียว ใช้งานได้นาน!

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon

เครื่องทำน้ำแข็งที่ใช้ในธุรกิจร้านค้าต่างๆ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการผลิตวัตถุดิบหลัก เพื่อสร้างเม็ดเงินให้กับธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน ยิ่งใช้ก็ยิ่งคุ้มค่า ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรศึกษาวิธีการใช้งาน และดูแลรักษาอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่า

วิธีการดูแลรักษาเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 1. ล้างทำความสะอาดเครื่องทำน้ำแข็งเป็นประจำ
  แม้ตัวเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon จะมีระบบ Self-Cleaning ทำความสะอาดภายในตัวเครื่องอัตโนมัติ แต่ก็ยังคงต้องการการดูแลรักษาที่เหมาะสม เพื่อการทำความสะอาดภายในอย่างหมดจด ผู้ใช้งานควรหมั่นทำความสะอาดบริเวณแผงระบายความร้อนด้านหน้าตัวเครื่อง โดยใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ช่วยดูดเอาละอองฝุ่นที่เกาะตามแผงด้านในออก จะทำให้การระบายความร้อนระหว่างการผลิตน้ำแข็งมีประสิทธิภาพดีอยู่เสมอ ผลิตน้ำแข็งได้รวดเร็วทันใจ
  สำหรับการทำความสะอาดภายในตัวเครื่อง

  ผู้ใช้งานสามารถฉีดล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง น้ำที่ใช้ในการทำความสะอาดเครื่องจะระบายออกทางท่อ หมดกังวลเรื่องการทำความสะอาดที่ยากลำบาก ทั้งนี้ผู้ที่ใช้งานเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ขนาดใหญ่ และมีการผลิตน้ำแข็งปริมาณมากต่อวัน อาจพิจารณาการทำความสะอาดเครื่องทำน้ำแข็งครั้งใหญ่ประจำปี โดยขอรับบริการล้างเครื่องทำน้ำแข็งจากศูนย์บริการเซอร์วิส Hicon New World เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจะเป็นการเช็คสภาพการใช้งานของเครื่องไปในตัว ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหนักอยู่เสมอ
 2. เปลี่ยนไส้กรองน้ำเมื่อถึงเวลาเหมาะสม
  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon มีกำลังการผลิตน้ำแข็งสูงถึงวันละ 50-200 ลิตรต่อวัน ดังนั้นผู้ใช้งานจึงควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำบ่อยกว่าเครื่องกรองน้ำปกติตามบ้าน โดยควรเปลี่ยนไส้กรองทุกๆ 2 เดือนเป็นอย่างน้อย หากน้ำจากเครื่องกรองที่ไหลเข้าเครื่องทำน้ำแข็งไม่สะอาด สิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปะปนมากับน้ำจะเริ่มสะสม อาจทำให้ท่อจ่ายน้ำอุดตัน เครื่องผลิตน้ำแข็งได้ไม่เต็มแผง หรือปั๊มน้ำดูดน้ำได้น้อย เพราะมีตะกอน ตะกรัน และคราบสกปรกต่างๆ สะสมในไส้กรอง

  การเปลี่ยนไส้กรองน้ำตามระยะเวลาที่เหมาะสม จะช่วยให้เครื่องทำน้ำแข็ง ไม่ต้องทำงานหนักจากการอุดตันของสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องให้ยาวนานยิ่งขึ้น
 3. วางตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World ไว้ในจุดที่เหมาะสม
  ตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง คือการติดตั้งไว้ในที่ร่มภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัย สะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก อยู่ห่างไกลจากแสงแดดและฝนโดยตรง พื้นที่ด้านซ้ายและขวาของตัวเครื่อง ควรเว้นระยะห่างน้อยที่สุด 20 เซ็นติเมตร เพื่อให้เครื่องสามารถระบายความร้อนได้อย่างสะดวก

  ไม่ควรติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็งใกล้กับแหล่งความร้อนและรังสีต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมอุณหภูมิที่สูงเกินไป ซึ่งจะส่งผลต่อการผลิตน้ำแข็ง และยังส่งผลให้เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ทำงานหนักกว่าที่ควรจะเป็น ตลอดจนหลีกเลี่ยงการจัดวางเครื่องทำน้ำแข็ง ไว้ในบริเวณที่มีฝุ่นละอองเยอะ หรือสถานที่ที่มีคราบน้ำมัน
 4. ตรวจเช็คระบบไฟฟ้าของสถานที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon
  ในสถานที่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าขัดข้อง ไฟตก หรือไฟดับบ่อยๆ อาจส่งผลเสียหายต่อคอมเพรสเซอร์ภายในตัวเครื่องทำน้ำแข็งได้ การถูกตัดไฟระหว่างการทำงานอย่างกะทันหันบ่อยๆ จะทำให้ตัวเครื่องเสื่อมสภาพเร็ว ผู้ใช้งานควรรีบแก้ไขปัญหา โดยอาจพิจารณาติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันแรงดันไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาคอมเพรสเซอร์เครื่องทำน้ำแข็งเสียหายจากไฟตก หรือกระแสไฟฟ้าเกินได้
 5. ศึกษาวิธีการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ก่อนเริ่มใช้งาน
  ยืดอายุการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็ง ด้วยการศึกษาวิธีใช้งานอย่างถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่น การปิดเครื่องทำน้ำแข็งอย่างถูกวิธี โดยหลังจากกดปุ่มปิดเครื่องแล้ว ควรรอให้ใบพัดน้ำแข็งถูกพับเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นจึงทำการถอดปลั๊กไฟออก

หากรีบดึงปลั๊กไฟออกก่อนใบพัดน้ำแข็งจะเก็บเข้าที่ จะทำให้ระบบการปิดทำงานไม่สมบูรณ์ เครื่องถูกปิดชะงักกลางคัน อาจทำให้มีน้ำค้างคาอยู่ภายในระบบ การใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอย่างถูกวิธี จึงเป็นการถนอมตัวเครื่องให้อยู่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ดังนั้นผู้ใช้งานจึงไม่ควรละเลย หรือลัดขั้นตอนการปิดเครื่องทำน้ำแข็งที่ถูกต้อง

ใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งที่สามารถผลิตน้ำแข็งก้อนรูปทรงสวยงาม ในขนาดยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งสี่เหลี่ยม น้ำแข็งหลอด น้ำแข็งอเนกประสงค์ หรือน้ำแข็งเกล็ดกรอบ เพื่อใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ คาเฟ่ ธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจโรงแรม ไปจนถึงเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็กสำหรับใช้ในบ้าน ขอแนะนำเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพสูง ดีไซน์สวย เรียบหรูด้วยวัสดุสแตนเลส วางตั้งแล้วเข้ากันกับทุกสไตล์ร้านค้าอย่างลงตัว ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหมาะกับร้านค้าที่มีพื้นที่จำกัด

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon มาพร้อมบริการทั้งแบบจัดจำหน่าย และบริการให้เช่าเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ รับประกันตัวเครื่องและอะไหล่คอมเพลสเซอร์ แถมฟรี! เครื่องกรองน้ำคุณภาพ กรองละเอียดล้ำลึกแม้ฝุ่น PM 2.5 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ตลอดระยะเวลาสัญญาเช่าพร้อมเปลี่ยนไส้กรองให้ทุกๆ 2 เดือน

หายห่วงเมื่อสินค้ามีปัญหา เรียกใช้ศูนย์บริการเซอร์วิส Hicon New World ได้ตลอดเวลา เราดูแลใส่ใจทุกรายละเอียดขั้นตอนการให้บริการ พร้อมให้คำแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านสามารถใช้งานเครื่องทำน้ำแข็ง Hicon ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็งพกพา ติดต่อ:
📌 Facebook :  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World
📌 Line : hiconnewworld
📌 Tel : 020011129
📌 สามารถเข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่  : 269/44 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Shopping Basket