fbpx

สภาพอากาศมีผลต่อการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือไม่

เทคนิควิธีแก้ปัญหา เมื่อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติผลิตน้ำแข็งผิดปกติ ในวันที่อากาศร้อนจัด

เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ

วิธีดับร้อนอย่างรวดเร็วทันใจ แค่มีเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติติดตั้งไว้ที่บ้าน ทำน้ำแข็งกินเองได้ภายในเวลาเพียงแค่สิบนาทีเท่านั้น ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ง่ายและสะดวกสบาย ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติกลายเป็นไอเท็มเครื่องใช้ในบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

สภาพอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นร้อนตลอดทั้งปี ร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ คาเฟ่ และร้านกาแฟ ต่างก็หันมาใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติในร้านกันอย่างแพร่หลาย ช่วยประหยัดต้นทุนค่าน้ำแข็งในระยะยาวได้มากกว่าที่คิด และเครื่องทำน้ำแข็งยังช่วยรักษาคุณภาพของน้ำแข็งให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ น้ำแข็งสะอาด รูปทรงสวยงามพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า หมดปัญหาน้ำแข็งละลายระหว่างการเดินทางจนเสียรูป และจบปัญหาน้ำแข็งไม่พอใช้ เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติจึงช่วยเพิ่มคุณภาพงานบริการในธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่มให้เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟที่สนใจอยากมีเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติไว้ที่ร้าน อาจมีคำถามเกี่ยวกับข้อจำกัดของการใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมต่างๆ ว่ามีความเหมาะสมที่จะติดตั้งในร้านหรือไม่ และอากาศร้อนของเมืองไทย มีผลต่อการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติอย่างไร

สภาพอากาศมีผลต่อการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติอย่างไร

ในวันที่อากาศร้อนจัด โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนในประเทศไทย อุณภูมิอาจพุ่งสูงถึง 40℃ – 45℃ ผู้ใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติอาจพบว่าตัวเครื่องมีความร้อนมากผิดปกติ และดูเหมือนว่าตัวเครื่องจะทำงานหนักกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด การผลิตน้ำแข็งมีลักษณะที่ผิดแปลกไปจากเดิม ซึ่งมีสาเหตุมาจากภูมิอากาศที่ร้อนระอุนั่นเอง

น้ำกรองที่ถูกเปิดส่งเข้าเครื่องทำน้ำแข็งมีอุณหภูมิสูงอย่างผิดปกติ ในบางครั้งอาจสูงมากถึง 40℃ – 50℃ เนื่องมาจากการแปรผันตามภูมิอากาศภายนอก เท่ากับว่าเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติกำลังพยายามผลิตก้อนน้ำแข็งจากน้ำอุ่นร้อน ซึ่งแน่นอนว่าระบบผลิตน้ำแข็งจะเกิดปัญหาขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก จึงทำให้ได้ก้อนน้ำแข็งที่มีลักษณะที่เพี้ยนไป แม้เครื่องทำน้ำแข็งจะพยายามผลิตอย่างเต็มกำลังสามารถแล้วก็ตาม

วิธีแก้ไขเมื่อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติผลิตน้ำแข็งผิดปกติ ในวันที่อากาศร้อนจัด

ผู้ใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติควรทำการตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำกรอง ว่ามีอุณหภูมิสูงมากแค่ไหน และเริ่มแก้ไขให้วงจรการผลิตน้ำแข็งกลับมาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม น้ำที่จะส่งเข้าสู่ระบบเครื่องทำน้ำแข็ง ควรมีอุณหภูมิน้อยกว่า 32℃ เติมน้ำเย็นลงในอ่าง เพื่อปรับระดับอุณหภูมิของน้ำ เปลี่ยนระยะเวลาการผลิตน้ำแข็งให้นานขึ้นกว่าเดิมประมาณ 2 นาที ร่วมกับการเป่าลมที่แผงคอยล์ เพื่อเร่งระบายความร้อนให้กับตัวเครื่อง เพื่อให้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติกลับมาทำงานได้ดีดังเดิมอย่างเร็วที่สุด

แท้จริงแล้วเครื่องทำน้ำแข็งมีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมในที่ร่ม คุณจะไม่พบปัญหาการผลิตน้ำแข็งผิดปกติ เพราะอุณหภูมิภายนอกที่ส่งผลต่อการผลิตน้ำแข็งของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติจริงๆ คืออุณหภูมิตั้งแต่ 37℃ ขึ้นไป โดยภายใต้สภาพอากาศที่ร้อนจัดจะส่งผลต่อการทำงานของตัวเครื่องเฉพาะในบางช่วงเท่านั้น ดังนั้นสถานที่ที่จะจัดวางเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติจึงมีส่วนสำคัญอย่างมาก ในการช่วยป้องกันปัญหาเครื่องทำน้ำแข็งผลิตน้ำแข็งผิดปกติในวันที่อากาศร้อน

หากทำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตามคำแนะนำแล้ว แต่การทำงานของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติยังไม่กลับมาเป็นปกติ ผู้ใช้งานสามารถติดต่อผู้จัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งได้ทันที เพื่อให้ทีมงานจากผู้ให้บริการที่มีความเป็นมืออาชีพ เข้าช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้ที่หน้างาน โดยปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยตรงจากตัวเครื่อง ไม่ต้องมีการซ่อมแซมแต่อย่างใด

การจัดวางเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติอย่างเหมาะสม ป้องกันปัญหาได้!

เครื่องทำน้ำแข็งควรถูกจัดวางไว้ในที่ร่ม ภายใต้อุณหภูมิสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สถานที่มีระบบไหลเวียนอากาศดี เว้นระยะห่างรอบด้านของตัวเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติประมาณ 8 นิ้ว หรือ 20 เซ็นติเมตร เพื่อการระบายอากาศที่เหมาะสม ไม่ควรจัดวางเครื่องทำน้ำแข็งไว้บริเวณกลางแจ้ง หรือวางไว้ในจุดที่ตัวเครื่องสัมผัสกับแดดร้อนจัดโดยตรง

โดยทั่วไปแล้วสถานที่จัดวางเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ควรมีอุณหภูมิแวดล้อมไม่เกิน 35℃ เพราะยิ่งอุณหภูมิสูง จะยิ่งทำให้คอมเพลสเซอร์ทำงานหนักขึ้น และทำให้ผลิตน้ำแข็งผลิตได้ช้าลง

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย ผลิตน้ำแข็งได้รูปทรงที่ถูกใจ เพิ่มความสวยงามให้กับเมนูเครื่องดื่ม ดูน่าทาน เพิ่มอรรถรสการดื่มได้อย่างสดชื่น เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ Hicon New World คุ้มค่าคุ้มราคา มีทั้งสำหรับรุ่นใช้งานในบ้าน และเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ คาเฟ่ และร้านกาแฟ มาพร้อมความสามารถกำลังการผลิตสูง ตั้งแต่ 45-150 กิโลกรัม แต่มีขนาดกะทัดรัด ให้คุณสามารถจัดสรรพื้นที่จัดวางได้อย่างง่ายๆ ในความสูงไม่เกิน 1 เมตร ธุรกิจร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ คาเฟ่ หรือร้านกาแฟ สามารถวางตั้งเครื่องทำน้ำแข็งไว้ใต้เคาน์เตอร์ได้ ประหยัดพื้นที่ประกอบกิจการ พนักงานตักน้ำแข็งพร้อมกดใช้งานได้อย่างสะดวก ลูกค้าประทับใจงานบริการรวดเร็ว จบปัญหาเรื่องเครื่องทำน้ำแข็งวางเกะกะไปได้เลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็งพกพา ติดต่อ:
📌 Facebook :  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World
📌 Line : hiconnewworld
📌 Tel : 020011129
📌 สามารถเข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่  : 269/44 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Shopping Basket