fbpx

5 เหตุผลที่ร้านคาเฟ่ควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ

เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ คุ้มค่า ประหยัดและควบคุมได้

เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ
หากถามถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ร้านอาหาร คงเป็นรายการสินค้าแนะนำลำดับต้น ๆ เนื่องจากใครที่มีธุรกิจคาเฟ่ ร้านกาแฟของตัวเอง ก็จะรู้ถึงความยุ่งยากในการเตรียมของเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ เช่น เมล็ดกาแฟ นม น้ำแข็ง หรืออุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ว่าสิ่งเหล่านี้ย่อมมีรายละเอียดที่เราต้องใส่ใจเพื่อควบคุมคุณภาพเครื่องดื่มของเรา โดยเฉพาะน้ำแข็งที่ใช้ใส่ในเครื่องดื่ม
 
หากแต่เดิมเราใช้วิธีการสั่งน้ำแข็งจากโรงน้ำแข็งทั่วไป ซึ่งบางทีอาจจะพบปัญหามากมาย ทั้งเรื่องความสะอาด การส่งไม่ตรงเวลา การควบคุมราคา แม้จะเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็สามารถทำให้ธุรกิจของเราหยุดชะงักได้ แต่ถ้าเรามีเครื่องทำน้ำแข็งสักเครื่อง ก็จะสามารถลดการเกิดปัญหาเช่นนี้ไปได้
 

ทำไมคุณควรมีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ไว้ใช้ในร้านเป็นของตัวเอง

 1. ในธุรกิจคาเฟ่ ร้านกาแฟ ความปลอดภัยในการบริโภคของลูกค้าถือเป็นเรื่องสำคัญ อันดับหนึ่ง
  การที่ลูกค้าบริโภคน้ำแข็งที่ไม่สะอาดเข้าไปแล้ว ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกค้าได้ ดังนั้น ความสะอาดจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่คาเฟ่ ร้านกาแฟ ควรมีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟไว้ใช้เป็นของตัวเอง เพื่อให้สามารถควบคุมคุณภาพในด้านความสะอาดและสิ่งปนเปื้อน โดยสามารถดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมน้ำแข็ง กระบวนการทำน้ำแข็ง และการเก็บรักษาน้ำแข็ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าน้ำแข็งที่นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้านั้นสะอาดและปลอดภัย
 2. การมีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ทำให้เราลดต้นทุนในระยะยาวได้
  แน่นอนว่าในฐานะของการเป็นผู้ประกอบการ การควบคุมต้นทุนในการบริหารจัดการก็เป็นเรื่องสำคัญ ปัจจุบันเราอาจจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับน้ำแข็งเป็นรายวัน วันละหลายร้อยถึงหลายพันบาทตามขนาดร้านของเรา ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ หากรวมเป็นรายเดือนหรือรายปีนั้นก็คงเป็นต้นทุนที่สูงอยู่ไม่ใช่น้อย หากเรามีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟไว้ใช้เอง ในขนาดที่เหมาะสมกับธุรกิจ จะทำให้ช่วยลดต้นทุน ในหมวดค่าใช้จ่ายหรือค่าน้ำแข็งในระยะยาวได้ 
 3. เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ทำให้เราคลายความกังวลปัญหาน้ำแข็งไม่พอใช้ได้
  เชื่อได้เลยว่าคาเฟ่ ร้านกาแฟ ส่วนใหญ่ต้องเคยเจอประสบการณ์ที่น้ำแข็งในร้านหมด หรือไม่พอใช้ ต้องรีบกดโทรศัพท์เพื่อสั่งน้ำแข็งเพิ่ม แต่การมาส่งน้ำแข็งในแต่ละครั้งก็ไม่เป็นไปอย่างใจเรานัก โดยเฉพาะในขณะที่ลูกค้าคนสำคัญของเราก็กำลังรอกาแฟ เครื่องดื่มของเราอยู่ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากเรามีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟสักเครื่องเป็นของตัวเอง เพราะเราจะเป็นคนวางแผนควบคุมการผลิตน้ำแข็งได้เอง โดยที่ไม่ต้องไปฝากความหวังไว้ที่ใคร และช่วยคลายความกังวลให้เราได้ด้วย
 4. น้ำแข็งจากเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ มีรูปทรงที่เป็นมาตรฐาน
  หากแต่เดิมคาเฟ่ ร้านกาแฟของเรามีการสั่งน้ำแข็งจากร้านภายนอกให้มาส่ง เป็นไปได้ว่าน้ำแข็งที่ได้อาจจะมีรูปทรงไม่เสมอกันเสียทีเดียว อาจจะมีผลต่อรูปลักษณ์ของกาแฟ เครื่องดื่มของเราในเวลาเสิร์ฟ รวมถึงความเร็วในการละลาย

  ดังนั้นหากเราใช้เครื่องทำน้ำแข็งแล้ว เราจะสามารถควบคุมรูปทรงของน้ำแข็งของเราได้ ทำให้มีรูปทรงที่เหมือนกันทั้งหมด มีขนาดเสมอกัน ทำให้คาดคะเนปริมาณในการใช้ และการละลายของน้ำแข็งได้

 5. เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ดูแลรักษาง่าย
  ความกังวลอย่างหนึ่งของผู้ประกอบการคาเฟ่ หรือร้านกาแฟ ที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อเครื่องทำน้ำแข็งมาใช้เป็นของตัวเองก็คือ การดูแลรักษา ซึ่งอันที่จริงแล้วการดูแลรักษาเครื่องทำน้ำแข็งเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ซึ่งเจ้าของเองสามารถทำเองได้ง่าย  ๆ

  โดยวิธีการทำความสะอาดภายนอกตัวเครื่อง สามารถเช็ดได้ด้วยผ้าหรือฟองน้ำอเนกประสงค์ หรือจะใช้วิธีเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาด Food Grade ก็จะช่วยในการทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น


  สำหรับภายในเครื่อง ควรถอดปลั๊กหรือตัดไฟฟ้าก่อนเริ่มทำความสะอาด หลังจากนั้นให้ทำการเปิดฝาตัวเครื่อง โดยสามารถฉีดน้ำเปล่าทำความสะอาดได้ทันที น้ำที่ทำความสะอาดจะไหลลงท่อระบายน้ำของเครื่องทำน้ำแข็ง จากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วปล่อยให้แห้งสนิท ทำการปิดฝาครอบเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น สามารถใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งต่อได้ จะเห็นได้ว่าไม่มีความยุ่งยากเลย
 
ทั้งหมดนี้เป็น 5 เหตุผลดี ๆ ที่คาเฟ่ ร้านกาแฟ ควรมีเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ไว้ใช้เป็นของตัวเอง และสำหรับผู้ประกอบการร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟคุณภาพ ติดต่อ Hicon New World ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งภายใต้แบรนด์ Hicon ที่ถูกกฎหมายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย Hicon ยินดีให้บริการตั้งแต่ให้คำแนะนำเครื่องทำน้ำแข็งที่เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน บริการหลังการขายจากทีมงานคุณภาพ เพื่อให้ท่านเกิดความพึงพอใจสูงสุด

สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง
📌 Facebook :  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World
📌 Line : hiconnewworld
📌 Tel : 020011129
📌 สามารถเข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่  : 269/44 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Shopping Basket