fbpx

ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติสำหรับใช้ภายในครอบครัว

เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ รวดเร็วและสะดวกสบาย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

เครื่องทำน้ำแข็งพกพา

เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนที่เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดมากขึ้นทุกวัน ทำให้การดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มที่ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ สามารถสร้างความสดชื่นและช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณไม่มีเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในครัวเรือน เป็นเหตุให้ต้องซื้อน้ำแข็งสำเร็จรูปจากร้านค้ามารับประทานที่คุณไม่ทราบกระบวนการผลิต อาจทำให้คุณได้รับน้ำแข็งปนเปื้อนที่ไม่สะอาด และเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคต่าง ๆ แต่หากคุณต้องการจะทำน้ำแข็งรับประทานเองที่บ้าน โดยไม่ใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ก็อาจทำให้คุณต้องใช้เวลานานในการผลิตน้ำแข็งแต่ละครั้ง ดังนั้น

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติมาใช้งานเป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวที่บ้าน เพื่อให้คุณได้มีน้ำแข็งเย็น ๆ สะอาด ๆ ไว้ตลอดทั้งวัน ก็เป็นเรื่องที่น่าจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว แถมเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติยังช่วยให้คุณจัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อย่างไม่ขาดตอน เพราะสามารถใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติทำน้ำแข็งกินเองได้ตลอดงาน

แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติมาใช้งานภายในครัวเรือน คุณจะต้องพิจารณาถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เสียก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติสำหรับการใช้งานในครอบครัว

 1. ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่มีกำลังการผลิตน้ำแข็งที่เพียงพอต่อความต้องการและจำนวนของคนในครอบครัว โดยเลือกจากขนาดความจุของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติและปริมาณการผลิตน้ำแข็ง เช่น หากครอบครัวของคุณมีจำนวนสมาชิก 4-6 คน ก็ควรเลือกเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติรุ่นที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 12 กิโลกรัมต่อ 24 ชั่วโมง ซึ่งจะผลิตน้ำแข็งได้เพียงพอต่อความต้องการของคุณ และหากคุณมีสมาชิกในครอบครัวเพียง 1-3 คน การเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ก็เพียงพอต่อความต้องการของคุณ
 2. ระยะเวลาที่เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติใช้ในการผลิตน้ำแข็งแต่ละครั้ง ใช้เวลานานกี่นาที และเป็นระยะเวลาที่คุณพอใจหรือสามารถรอได้หรือไม่ โดยต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติจะสามารถผลิตน้ำแข็งออกมาได้ทันต่อการใช้งานของคุณ
 3. การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ควรเลือกขนาดเครื่องที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ภายในบ้าน หากบ้านของคุณมีพื้นที่ไม่มากนัก หรือพักอาศัยอยู่ในคอนโด ก็ควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ภายในที่พักอาศัยของคุณ
 4. หากคุณวางแผนที่จะใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติในหลายพื้นที่ของบ้าน เช่น นำเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวไปใช้ในสวนหรือบนระเบียง หรือมีไลฟ์สไตล์ที่มักจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด หรือไปตั้งแคมป์ และต้องการจะนำเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวติดไปทำน้ำแข็งสะอาด ๆ กินเองด้วย ก็ควรเลือกเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีน้ำหนักเบา และเคลื่อนย้ายได้สะดวก
 5. เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ควรเลือกเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่มีระบบแจ้งเตือนต่าง ๆ บนตัวเครื่อง เช่น ระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำสะอาดภายในเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหมด หรือระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็มเครื่อง
 6. อย่าลืมตรวจสอบเครื่องหมายการประหยัดไฟของเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ที่จะนำมาใช้ภายในบ้าน เพราะคุณจะต้องเปิดใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวตลอดทั้งวัน จึงจำเป็นที่เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่ใช้ จะต้องไม่กินไฟมากเกินไป และไม่ทำให้ค่าไฟของคุณเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น
 7. พิจารณาระบบการรักษาความเย็นของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ใช้วัสดุที่สามารถเก็บความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ เช่น ใช้วัสดุ EPS Foam ที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ดี
 8. เลือกเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ที่ผลิตน้ำแข็งในรูปทรงที่คุณชื่นชอบ เช่นเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่ผลิตน้ำแข็งหลอด, เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่ผลิตน้ำแข็งทรงหัวกระสุน หรือเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่ผลิตน้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยม
 9. พิจารณาเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานของคุณ เช่น หากคุณเป็นสายดื่มหรือเป็นผู้ที่ชอบทำเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ดื่มเองที่บ้าน ซึ่งจะต้องใช้น้ำแข็งขนาดที่ต่างกันออกไปตามแต่ละชนิดของเครื่องดื่ม ก็ควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ที่สามารถกดเลือกขนาดของก้อนน้ำแข็งได้ตามชอบ หรือหากคุณชอบใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ ๆ ก็ควรเลือกเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่สามารถผลิตน้ำแข็งให้มีขนาดตามที่คุณต้องการ
 10. ควรพิจารณาด้วยว่าเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวมีระบบรักษาความปลอดภัยอะไรบ้าง เช่น ระบบตัดไฟเมื่อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติผลิตน้ำแข็งได้เต็มถัง หรือมีสายดินในตัว
 11. พิจารณาถึงพฤติกรรมการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติของคุณและคนในบ้าน เช่น หากคุณต้องการความสะดวกรวดเร็วในการทำน้ำแข็ง หรือไม่ต้องการคอยเติมน้ำใส่เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติบ่อย ๆ ก็ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ที่สามารถต่อท่อรับน้ำเข้ามาจากเครื่องกรองน้ำได้เลย ก็จะทำให้คุณไม่ต้องคอยเติมน้ำเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติอีก

และนอกจากเรื่องของการพิจารณาสเปคและการใช้งานของตัวเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติแล้ว คุณยังควรพิจารณาวัตถุประสงค์ในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวของคุณด้วย ว่าต้องการนำเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ มาใช้งานในรูปแบบใดเป็นหลัก

การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติจากรูปแบบการใช้งาน

 • ต้องการซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติสำหรับการใช้งานภายในบ้านเท่านั้น และอาจจะติดตั้งเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติไว้แบบถาวร โดยไม่มีการเคลื่อนย้าย ซึ่งถ้าหากมีการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติในรูปแบบนี้ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่มีขนาดใหญ่ได้ และสามารถเดินท่อต่อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติเข้ากับเครื่องกรองน้ำได้เลย
 • ต้องการนำเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติเคลื่อนย้ายออกไปใช้งานในสวน บนระเบียงบ้าน หรือใช้ในงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ภายในบ้าน หากมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติในลักษณะนี้ ก็ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่เป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัว ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายสะดวก
 • หากคุณเป็นครอบครัวสายเดินทาง ที่มีความต้องการจะพกเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ไปปิกนิกหรือไปพักแรมด้วย ก็ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่เป็นเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวขนาดพกพา ที่ขนย้ายสะดวกและมีน้ำหนักเบา

เพียงคุณพิจารณาสเปคของเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ และรูปแบบการใช้งานเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติของครอบครัวอย่างละเอียด ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติได้ตรงตามความต้องการใช้งานของคุณได้มากขึ้น และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน และหากคุณกำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติหรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดครอบครัวคุณภาพดี ดีไซน์สวย ลองเลือกใช้เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ จาก Hicon New World ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติแบรนด์ Hicon อย่างเป็นทางการและถูกต้องตามกฎหมายเพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง
📌 Facebook :  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World
📌 Line : hiconnewworld
📌 Tel : 020011129
📌 สามารถเข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่  : 269/44 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Shopping Basket