fbpx

ประเภทของน้ำแข็งที่เหมาะสำหรับธุรกิจต่าง ๆ

รู้จักประเภทของน้ำแข็งยอดนิยม เหมาะกับการใช้ในธุรกิจที่แตกต่างกัน

ประเภทของน้ำแข็งที่เหมาะสำหรับธุรกิจต่าง ๆ

‘น้ำแข็ง’ เป็นวัตถุดิบที่ร้านค้าผู้ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม จำเป็นต้องมีพร้อมเสิร์ฟอยู่เสมอ แม้น้ำแข็งจะเป็นเพียงวัตถุดิบชิ้นเล็กๆ แต่ความสำคัญของน้ำแข็งสำหรับธุรกิจร้านอาหารนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลย การเลือกใช้ประเภทของน้ำแข็งให้เหมาะสมกับงานบริการ มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากกว่าที่คิด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนารูปแบบของน้ำแข็งออกมาหลากหลายประเภท ให้ตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งน้ำแข็งแต่ละประเภทก็จะมีความเหมาะสมกับการใช้งานในธุรกิจที่แตกต่างกันออกไป

มาทำความรู้จักน้ำแข็งทั้ง 4 ประเภทที่นิยมใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ โรงแรมและรีสอร์ท พร้อมข้อเฉลยว่าการเลือกประเภทของน้ำแข็งให้เหมาะสมกับธุรกิจนั้นจะช่วยเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจได้อย่างไร

รู้จักน้ำแข็ง 4 ประเภทยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับการใช้ในธุรกิจต่างๆ 

 1. น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบหนา (Full Ice Cube)
  น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบหนา มีรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ละลายได้ช้ากว่าน้ำแข็งประเภทอื่นๆ เพราะมีความหนาแน่นสูง จึงสามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มต่างๆ ไว้ได้นาน

   

  น้ำแข็งสี่เหลี่ยมเป็นขนาดของก้อนน้ำแข็งยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจร้านอาหารชั้นนำ โรงแรมรีสอร์ท ธุรกิจประเภทผับหรือบาร์ ที่มักจะเสิร์ฟเครื่องดื่มประเภทน้ำหวาน ค็อกเทล หรือสุรากลั่นให้กับลูกค้า เมื่อผสมน้ำแข็งเข้ากับเมนูเครื่องดื่มแล้ว จะไม่ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มเจือจางลง คงคุณภาพความเข้มข้นของรสชาติเมนูเครื่องดื่มเอาไว้ได้นาน เพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้

  น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบหนา ยังเหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจทุกประเภทที่ต้องใช้น้ำแข็ง และไม่ต้องการให้น้ำแข็งละลายเร็ว เพื่อลดความถี่ในการเติมน้ำแข็งอยู่เรื่อยๆ ช่วยประหยัดต้นทุนการใช้น้ำแข็ง และเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

 2. น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบบาง (Half Ice Cube)
  น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบบาง มีลักษณะคล้ายกับน้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบหนาทุกประการ แต่จะมีความบางลงกว่าครึ่งหนึ่ง เหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจร้านขายเครื่องดื่มแบบ Grab and Go ที่ต้องการสร้างความเย็นให้กับเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว เมื่อผสมน้ำแข็งกับเมนูเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ลูกค้าสามารถยกดื่มและรู้สึกสดชื่นได้ในทันที น้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบบางยังเหมาะกับการใช้ในเมนูเครื่องดื่มน้ำปั่น เพราะก้อนน้ำแข็งมีความบางทำให้ปั่นง่าย น้ำแข็งไม่ทำลายใบมีดเครื่องปั่น และยังละลายได้ช้ากว่าน้ำแข็งบดทั่วไป ทำให้เครื่องดื่มคงความเย็นได้นานขึ้น
 3. น้ำแข็งทรงกระสุน (Bullet Ice)
  น้ำแข็งทรงกระสุน มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอก มีรูกลวงตรงกลาง ปลายตันและกลมมน มีความแข็งและหนาแน่นสูง ช่วยให้เครื่องดื่มเย็นไว ละลายช้า รูปทรงสวยงาม มักถูกยกให้เป็นน้ำแข็งอเนกประสงค์ เพราะแทบไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ใช้ได้กับหลากหลายประเภทเมนูเครื่องดื่ม น้ำแข็งทรงกระสุนนิยมใช้ในธุรกิจร้านอาหารทั่วไป ธุรกิจผับบาร์ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านชาไข่มุก โรงแรมและรีสอร์ท
 4. น้ำแข็งเกล็ดกรอบ (Nugget Ice)
  น้ำแข็งเกล็ดกรอบ รูปทรงคล้ายกับนักเก็ต เป็นน้ำแข็งที่มีความหนาแน่นของน้ำน้อย มีขนาดเล็กและไม่แข็งจนเกินไป รับประทานง่าย เคี้ยวเพลิน กรุบกรอบ ถูกใจคนชอบเคี้ยวน้ำแข็ง

   

  น้ำแข็งเกล็ดกรอบให้ความเย็นได้เร็ว เหมาะสำหรับใช้ผสมกับเมนูเครื่องดื่มที่มีรสหวาน หรือน้ำอัดลม ช่วยลดความหวานแหลมให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่กลมกล่อมขึ้นได้ น้ำแข็งเกล็ดกรอบหาซื้อได้ยาก มักพบเฉพาะตามร้านสะดวกซื้อ ทางเลือกของคนที่ชอบเคี้ยวน้ำแข็งเกล็ดกรอบ คือการซื้อเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็กสำหรับใช้ภายในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการจัดหาน้ำแข็งเกล็ดกรอบ ผลิตน้ำแข็งเองได้ทุกเมื่อที่ต้องการใช้ นอกจากนี้น้ำแข็งเกล็ดกรอบยังเหมาะกับการใช้ในครัวเรือน หรือใช้ในธุรกิจที่ต้องการแช่ของสด อาหารทะเล แช่ผักและผลไม้ เป็นต้น

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World ผลิตน้ำแข็งได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ

เราได้เห็นแล้วว่าน้ำแข็งแต่ละประเภทนั้น มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกน้ำแข็งที่เหมาะสมกับธุรกิจ มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขาย และช่วยลดต้นทุนการใช้น้ำแข็งให้กับธุรกิจได้ ทั้งนี้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ควรพิจารณาการเลือกประเภทของน้ำแข็ง จากเมนูเครื่องดื่มที่จะเสิร์ฟให้ลูกค้าเป็นสำคัญ ว่ามีความเหมาะสมกับการใช้น้ำแข็งในรูปแบบใด เพื่องานบริการที่มีคุณภาพ ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพิ่มอรรถรสให้กับเมนูเครื่องดื่มได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ที่สามารถผลิตน้ำแข็งก้อนขนาดยอดนิยม น้ำแข็งสี่เหลี่ยม น้ำแข็งหลอด น้ำแข็งอเนกประสงค์ หรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็กสำหรับใช้ภายในบ้าน สำหรับการผลิตน้ำแข็งเกล็ดกรอบ พบกับเครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพสูง Hicon New World เครื่องทำน้ำแข็งดีไซน์สวย เรียบหรูด้วยวัสดุสแตนเลส วางตั้งแล้วเข้ากันกับทุกสไตล์ร้านค้าได้อย่างลงตัว ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหมาะกับร้านค้าที่มีพื้นที่จำกัด

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World เหมาะสำหรับการใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ คาเฟ่ ธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจโรงแรม มาพร้อมกำลังการผลิตน้ำแข็งที่มีความหลากหลาย ให้คุณเลือกเครื่องทำน้ำแข็งได้ตามความต้องการของธุรกิจอย่างคุ้มค่า ช่วยลดต้นทุน ประหยัดค่าน้ำแข็งให้กับธุรกิจของคุณได้มากกว่า 50% บอกลาทุกปัญหากังวลใจเกี่ยวกับเรื่องน้ำแข็ง เพียงมีเครื่องทำน้ำแข็งจาก Hicon New World เสมือนมีโรงงานผลิตน้ำแข็งได้เองที่ร้านของคุณ เสริมประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ และเพิ่มคุณภาพของน้ำแข็ง ได้น้ำแข็งที่สะอาด ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องทำน้ำแข็งพกพา ติดต่อ:
📌 Facebook :  เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon New World
📌 Line : hiconnewworld
📌 Tel : 020011129
📌 สามารถเข้ามาชมสินค้าจริงได้ที่  : 269/44 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Shopping Basket