น้ำแข็งยอดนิยมทั้ง 3 แบบไหนที่คุณเลือกให้กาแฟ

น้ำแข็งยอดนิยมทั้ง 3 แบบไหนที่คุณเลือกให้กาแฟ

น้ำแข็งแบบไหนที่คุณกำลังใช้?? …คุณว่าน้ำแข็ง 3 แบบนี้เหมือนหรือต่างกันยังไงบ้าง??
วันนี้มาทำความรู้จักน้ำแข็งให้มากขึ้นกัน

❄️น้ำแข็งแบบแรกคือน้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยม นึกไม่ออกลองนึกถึงน้ำแข็งเซเว่น เคเอฟซี หรือร้านสตาร์บัคดู น้ำแข็งแบบนี้ใช้ในการชงกาแฟได้ดีที่สุด เพราะมีความตกผลึก มีมวลหนาแน่นกำลังดี จะสังเกตุได้เลยว่าร้านพวกนี้เครื่องดื่มเค้าจะรสชาติดีกว่าร้านทั่วๆไป แต่น้ำแข็งแบบนี้หาซื้อไม่มีครับ ต้องลงทุนซื้อเครื่องเอง

❄️ต่อไป น้ำแข็งแบบเกล็ด นิยมใช้กันมากในร้านทั่วๆไป เช่นร้านพวกน้ำปั่น กาแฟโบราณ สังเกตุว่าทำไมร้านอาหารก็ใช้กันเยอะ เพราะว่าอะไร ก็เพราะว่า น้ำแข็งแบบเกล็ดนิยมใช้ในการถนอมอาหาร พวกของสดนั่นเอง แต่น้ำแข็งแบบนี้ข้อเสียคือเรื่องความสะอาด ที่น่าเป็นห่วงที่สุด เพราะมันมาจากน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆที่นำไปบด กว่าจะไปถึงกระบวนการบด ก็ผ่านอะไรมาหลายอย่าง

❄️สุดท้าย น้ำแข็งแบบหลอดเล็ก เป็นที่นิยมกันมากกในปัจจุบัน ร้านน้ำ ร้านกาแฟนิยมใช้กันมาก เพราะรสชาติดี แต่ข้อเสียคือละลายเร็ว เพราะมีลักษณะบาง ยังไม่ตกผลึกดีพอ สังเกตว่ายังเป็นน้ำๆอยู่เลยในบางที ทิ้งไว้แปปเดียวกาแฟจืดซะแล้ว ยิ่งซื้อกลับบ้านไม่ต้องพูดถึง

สรุปแล้วน้ำแข็งแต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป เลือกใช้ที่เหมาะกับการใช้งานของเรา เหมาะกับอิมเมจของร้าน สบายใจทั้งคนขายทั้งคนซื้อครับ

Tags: No tags

Comments are closed.